วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

ขนมปุยฝ้าย




เครื่องปรุง (จำนวน)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไขไก่สูตรธรรมชาติ ตราดอกเตอร์เฮ็นน แช่เย็น 2 ฟอง
2. แป้งสาลีทำเค้ก ตราริบบิ้น 275 กรัม
3. วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
4. เกลือป่น ตรามือที่ 1 1/4 ช้อนชา
5. สารเสริมสำหรับทำเค้ก ตรามารีน่า 20 กรัม
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 200 กรัม
8. น้ำ 200 กรัม
9. นมข้นหวาน 50 กรัม
10. น้ำหอมกลิ่นนมแมว 1/2 ช้อนชา
11. สีผสมอาหารสีชมพู, สีเหลือง, สีเขียว อย่างละ 1/2 ช้อนชา
12. ถ้วยอะลูมิเนียมรองด้วยกระทงกระดาษ เบอร์ 2816

อุปกรณ์
- เครื่องตีkitchen aid
- ที่ร่อนแป้ง กระดาษรอง
- ถ้วยอะลูมิเนียมรองด้วยกระทงกระดาษ เบอร์ 2816

วิธีทำ
- ผสมน้ำหอมกลิ่นนมแมวกับสีผสมอาหารแต่ละสีและนมข้นหวานเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก ตราริบบิ้น กับวานิลลาชนิดผง เกลือป่น ตรามือที่ 1 สารเสริมสำหรับทำเค้ก ตรามารีน่าและผงฟูเข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทรายลงในส่วนผสมแป้ง เตรียมไว้
- ผสมไข่ไก่กับส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ลงในอ่างผสม ใช้ความเร็วสูงสุด นาน 1.30 นาที เติมน้ำ ตีผสมต่อ 2 นาที เติมส่วนผสมนมข้นหวานที่เตรียมไว้ ตีผสมต่อ 30 วินาที ปิดเครื่อง ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากัน
- ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในถ้วยอะลูมิเนียมที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ ของถ้วย นำไปนึ่งในน้ำเดือด ใช้ไฟอ่อน นานประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น