วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554

ปอเปี๊ยะฮ่องเต้


ส่วนผสม

หมูแดง 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อไก่หมัก 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
แครอทหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อกุ้งสับ 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อปู 1/4 ถ้วยตวง
กุยช่ายขาว 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชี พริกไทยโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
แผ่น ฟองเต้าหู้


วิธีทำ
1. ผัดรากผักชี พริกไทยให้หอมใส่เนื้อกุ้ง เนื้อปู แครอท เห็นหูหนู รวมทุกอย่าง ข้างต้น ทั้งหมด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส
ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. ห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้
3. ทอดให้เหลือง
4. เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ ผสมหัวไชเท้าขูดฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น