วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

แกงเห็ดระโงก (ใส่แม่เป้ง)







ความเป็นมา
ไปเก็บมาใหม่ขี้ดินกะยังติดอยู่ ต้องเอามาล้างให้สะอาดก่อนเด้อครับ

ส่วนผสม
ใส่เหมือนทำแกงทั่วๆไป ใส่ผักติ้วและตะใคร้ด้วย

วิธีทำ
วิธีการล้าง กะเอาเห็ดไปแช่น้ำเกลือทิ้มไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก ทีนี้เฮากะมาแกงกันเลย จัดการเอาน้ำใส่หม้อขึ้นค้างไฟ พอน้ำเดือด ใส่บักพริก ใส่เห็ด แล้วกะใส่แม่เป้งลงไป พอน้ำเดือดอีกทีกะใส่ใบติ้วลงไป กะว่าเห็ดสุกดีแล้วกะใส่ผักอีตู่ลงไป ปรุงรสตามใจชอบ ยกหม้อลง วิธีการล้าง กะเอาเห็ดไปแช่น้ำเกลือทิ้มไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก ทีนี้เฮากะมาแกงกันเลย จัดการเอาน้ำใส่หม้อขึ้นค้างไฟ พอน้ำเดือด ใส่บักพริก ใส่เห็ด แล้วกะใส่แม่เป้งลงไปพอน้ำเดือดอีกทีกะใส่ใบติ้วลงไป กะว่าเห็ดสุกดีแล้วกะใส่ผักอีตู่ลงไป ปรุงรสตามใจชอบ ยกหม้อลงตักใส่ถ้วยเสริฟพร้อมข้าวเหนียว ถึงจะได้บรรยากาศ แกงเห็ดระโงกต้องซดน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น