วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554

เนื้อแผ่น และ หมุแผ่น



วิธีทำเนื้อแผ่น
ส่วนผสม
เนื้อวัว
ซีอิ่วขาว
น้ำตาลทรายขาว
ลูกผักชีป่น
อบเชยป่น
น้ำปลา

วิธีทำ
1. แล่เนื้อวัวเป็นแผ่นบาง ๆ ขนาด 5-6 นิ้ว
2. เคล้าส่วนผสมทั้งหมดด้วยกัน หมักนาน 30 นาที
3. นำเนื้อที่คลี่เป็นแผ่นตากแดดให้แห้ง หรือ จะอบในตู้อบ อุณหภูมิ 50-60 องศาเซลเซียส จนแห้งพอควร
_______________________________________________________________________________
วิธีทำหมูแผ่น
ส่วนผสม
เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
ซีอิ้วขาวหรือน้ำปลาอย่างดี
ผงพะโล้
ลูกผักชีป่น


วิธีทำ
1.เนื้อหมูหั่นบาง ๆ ชิ้นขนาด 4 นิ้วฟุต (แช่เนื้อหมูในช่องแช่แข็ง พอแข็งตัวจะหั่นได้ง่ายขึ้น)
2.คลุกหมูด้วยพริกไทย ผงพะโล้ น้ำตาลทรายและน้ำปลาหรือซีอิ้ว หมักไว้ 30 นาที
3.นำหมูไปตากแดด บนตะแกรง หรืออบในตู้อบอุณหภูมิ 50-60 องศาเซลเซียส จนแห้งพอควร

______________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น