วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2554

ลาบปลาแดก" (ปลาร้า)


เสนอสูตร" ลาบปลาแดก" ฮึสิ เอิ้นว่า "ลาบปลาร้า"
- หาปลาร้าที่เป็นปลาเข็ง (ปลาหมอ)หรือปลาช่อน หรือปลาดุก เอาโตใหญ่ๆแน่
- นำไปย่างไฟอ่อนๆ พอมีกลิ่นหอม ( อย่าให้ไฟแฮงหลาย)
- นำปลาร้าที่ย่างได้ที่แล้วมาฟักให้แหลกๆ (ให้ก้างละเอียดสิบ่อคาคอ)
- นำปลาร้าที่ฟักแล้วมาปรุง ใส่เครื่องลาบ ข้าวคั่ว หัวหอม ตะไคร้ ใบมะกรูด ตามต้องการ
- นำใส่จาน โรยผักสะระแน่ พริกขี่หนู
- ข้าวเหนียวฮ้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น