วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2554

ผัดกระเพราหมู




ส่วนผสม
- หมูสับ 1 ถ้วย
- ใบกระเพราสด 10 ช่อ
- ข้าวโพดอ่อนหั่นสไลด์ 3 ฝัก
- ถั่วฝักยาวหั่นสไลด์ 1 ต้น
- หอมหัวใหญ่หั่นสไลด์บางๆ 1 หัว
- พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ชต.(เผ็ด)
- กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
- น้ำมันหอย 2 ชต
- น้ำปลาดี 1 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชช.

วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม

2.นำพริกขี้หนู ลงเจียวคลุกเคล้ากับกระเทียม

3.นำหมูสับลงผัด จนหมูตึงและสุก ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

4.นำถั่วฝักยาวหั่น และข้าวโพดอ่อนที่หั่นเตรียมไว้ลงผัด พอสลบ

5.นำหัวหอมหั่น ใบกระเพรา ลงผัดคลุกเคล้า

6.ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลาดี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน

7.ตักใส่จานพร้อมเสริฟแล้วล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น