วันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2554

ขาไก่ตุ๋นยาจีน


ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำใย

ขาไก่ตัดเล็บออก 300 กรัม
รากผักชี 5 ราก
กระเทียมปอกเปลือก 7 กลีบ
ขิงหั่นเป็นแว่น 5 แว่น
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
เก๋าคี้จี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ห่วยซัว 1/4 ถ้วยตวง
ลำใยแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 8-10 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดใบ 1/4 ถ้วยตวง



1. นำขาไก่ผสมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิง เก๋าคี้จี้ ห่วยซัว ลำใยแห้ง ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ ผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนขาไก่นุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น