วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2554

หอยเชลล์ผัดต้มยำแห้ง




หอยเชลล์ผัดต้มยำแห้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม


น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหอยเชลล์สด 200 กรัม
หอมแดงสับละเอียด 30 กรัม
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ ¼ ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบุบพอแตก 20 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 50 กรัม
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันน้ำพริกเผาสำหรับโรยหน้า

ผักชีและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ



วิธีทำ

- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทำตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดใส่ หอยเชลล์ ลงผัดพอมีกลิ่นหอมอีกครั้ง

- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสไก่ น้ำปลาน้ำพริกเผา ปิดไฟเติมนมข้นจืด และน้ำมะนาว โรยหน้าด้วย ผักชีและพริกขี้หนูทอดกรอบก่อนรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น