วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2554

ลาบปลาแซลมอน


เครื่องปรุง

ปลาแซลมอน, ผักเคียง น้ำปลา, มะนาว, ข้าวคั่ว, พริกป่น, หอมแดงซอย, ต้นหอมซอย, ผักชีฝรั่ง พริกชี้ฟ้าคั่วหั่นฝอย

วิธีทํา

นําปลาแซลมอนลวกให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา, มะนาว, ข้าว คั่ว, พริกป่น, หอม แดงซอย, ผักชีฝรั่ง ต้นหอมชิมรสเอาตามใจชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็จะได้ลาบปลาแซลมอนตามต้องการ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าคั่วหั่นฝอย ทานคู่กับผักเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโหระพา, ผักชี, ใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น