วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2554

ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย




หมึกทอดกระเทียมพริกไทยนั้น ต้องเลือกใช้หมึกสดๆ คลุกเคล้ากับเครื่องเทศจนได้ที่ แล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนกำลังดี จะได้ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทยที่อร่อยชวนกิน

ส่วนผสม
หมึกกล้วยหั่นแว่น 2 ตัว
กระเทียมไทยแกะเปลือก 1/3 ถ้วย
พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
แป้งมัน 1 ถ้วย
แตงกวาลำหรับกินแนม
ซอสพริก

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่อ่างผสม ใส่ปลาหมึกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันทั่ว ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน บนไฟกลางจนร้อนจัด ใส่แป้งมันลงเคล้าในอ่างปลาหมึกให้ทั่ว ใส่ปลาหมึกลงทอด ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดปลาหมึกทอดใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกและแตงกวาหั่น กินเป็นกับข้าว หรือ กับแกล้มก็ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น