วันจันทร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2554

เค้กสปันจ์เนื้อเนียน




ขออนุญาตคุณเจซองลงสูตรให้เพื่อน ๆ น่ะค่ะ
ส่วนผสม
(1)เนย 27.5 กรัม
แป้งเค้ก 27.5 กรัม
วานิลาผง 1/2 กรัม

(2) นมสด 34 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ทั้งฟอง 22.5 กรัม
ไข่แดง 40 กรัม (2 ฟอง)

(3) ไข่ขาว 84 กรัม (2 ฟอง)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม
หมายเหตุ ไข่ไก่พี่ใช้เบอร์ 0 โดยชั่งน้ำหนักตามสูตรค่ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กกับวานิลาผง 2 ครั้ง จากนั้นนำเนยไปละลายอุ่น ๆ ประมาณเอานิ้วแช่ได้ ใส่แป้ง นมผงที่ร่อนลงไปในเนยละลายอุ่น คนให้เข้ากันไม่เป็นเม็ด ส่วนผสมจะมีลักษณะเป็นแป้งเปียก
2. นำนมไปอุ่นให้ได้สัก 60 ซ.หรือเอามือแตะได้ไม่ร้อน จากนั้นไปผสมกับไข่ไก่ทั้งฟองและไข่แดง คนให้เข้ากัน นำไปผสมรวมกับข้อ 1 ส่วนผสมที่ได้จะเหลวมากค่ะไม่ต้องตกใจ
3. ตีไข่ขาวเป็นฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปตามด้วยน้ำตาลทราย ตีให้ได้ยอดอ่อน จากนั้นผสมลงกับข้อ 2 เทใส่พิมพ์ถ้วย อบไฟ 175 องศาเซลเซียสประมาณ 25 นาทีไฟบนไฟล่างหรือจนสุก
_________________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น