วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

เครปเค้กซอสส้ม


เครปเค้กซอสส้ม

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเครป
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 130 กรัม
ไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 30 กรัม
นมข้นจืด 300 ซีซี
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
มาร์การีน ตรามารีน่าละลาย 50 ซีซี
มาร์การีน ตรามารีน่า สำหรับทากระทะ
วิปปิ้งครีมสูตรต้นตำรับ ตรามารีน่าตีขึ้นฟู สำหรับปาดหน้าและตกแต่ง
เชอร์รี่แดงมีก้าน ส้มในน้ำเชื่อม ใบสะระแหน่ และช็อกโกแลตแข็งขึ้นรูป สำหรับตกแต่ง

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับซอสส้ม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
น้ำส้มเข้มข้นชนิดชงดื่ม 50 ซีซี
ผิวส้มซันควิกหั่นเป็นเส้น 10 กรัม
ลิเคียวกลิ่นส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
มาร์การีน ตรามารีน่าละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ กับไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ น้ำตาลทราย นมข้นจืด เกลือป่น และมาร์การีน ตรามารีน่าละลาย ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนผสมจนเข้ากันดี เตรียมไว้
- ทามาร์การีน ตรามารีน่าลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ตักส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ใส่ลงในกระทะ กลอกให้เป็นแผ่นบางๆ จี่จนแป้งเครปสุกทั่วดี จึงยกลง (ทำเช่นนี้จนครบ20 แผ่น)เตรียมไว้
- วางแผ่นเครปบนจานรอง นำวิปปิ้งครีมสูตรต้นตำรับ ตรามารีน่าตีขึ้นฟูที่เตรียมไว้ ปาดลงบนแผ่นเครปจนทั่ว จากนั้นนำแผ่นเครปที่เตรียมไว้วางทับด้านบน (ทำเช่นนี้จนครบ20 แผ่น) นำเข้าตู้เย็นเตรียมไว้
- ตัดเครปเค้กเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดหน้าด้วยซอสส้มที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมสูตรต้นตำรับ ตรามารีน่าตีขึ้นฟู ส้มในน้ำเชื่อม ใบสะระแหน่ เชอร์รี่แดงมีก้าน และช็อโกแลตแข็งขึ้นรูป ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

วิธีทำซอสส้ม
- ใส่น้ำตาลทรายลงในกระทะ ตั้งไฟจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่น้ำส้มเข้มข้นชนิดชงดื่ม น้ำมะนาว ลิเคียวกลิ่นส้ม และเกลือป่น คนให้เข้ากันจนเดือด
- ใส่เมาร์การีน ตรามารีน่าละลาย และผิวส้ม คนให้เข้ากัน จึงยกลง เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น