วันเสาร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2554

นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ


นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ

เครื่องปรุง

1. เนื้อนกกระจอกเทศ 200 กรัม
2. พริกฝรั่งเขียว 30 กรัม
3. พริกชี้ฟ้าแดง 30 กรัม
4. พริกไทยขาว-ดำ 20 กรัม
5. ต้นหอม 5 กรัม
6. น้ำมันหอม 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
8. กระเทียม
9. รากผักชี
10. น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

นำเนื้อนกกระจอกเทศ ไปล้างทำความสะอาด หั่นชิ้นตามขวางพอคำ หั่นพริกฝรั่งชี้ฟ้าแดงเป็นสี่เหลี่ยมพองาม พักไว้ สับกระเทียมรากผักชี ลงไปผัดพอเหลือง ทุบพริกไทยขาว-ดำให้แตกใส่ลงไป พริกชี้ฟ้าแดง เนื้อนกผัดพอสุกแล้วปรุงรสชาติตามต้องการ หั่นต้นหอมเป็นท่อนใส่ลงไป มีน้ำพอขลุกขลิก พร้อมเสริฟครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น