วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2554

ผักกระเฉดไฟแดง


ส่วนผสมอาหาร

ผักกระเฉด 1 กำ
พริกบุบ 5 เม็ด
กระเทียม บุบ
เต้าเจี้ยว 1 ชต
น้ำตาล 1/2
น้ำมัน 2 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
น้ำเปล่า 3 ชต




วิธีทำอาหาร

1
ทำความสะอาดผักกระเฉด เด็ดผักเป็นท่อน ๆ พอคำ
2
นำส่วนผสม ผักกระเฉด พริกกระเทียม เต้าเจี้ยว น้ำตาล น้ำมันหอย หรือ ซีอิ๊วขาว ผสมให้เข้าด้วยกันใส่ภาชนะพักไว้

ตั้งกระทะให้ร้อนโดยใช้ไฟแรงจัด
4
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในกระทะ ผัดพอสุก
5
ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ

_____________________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น