วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2554

ปลาจ๋อม


ส่วนผสม
๑. ปลาซิว
๒. กระเทียม
๓. เกลือป่น /เกลือเม็ด
๔. ข้าวสุก
๕. ข้าวคั่ว
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำปลาที่ได้มาบี้เอาขี้ปลาออก
๒. ล้างน้ำทำความสะอาด
๓. นำเกลือมาตำให้ละเอียด
๔. นำปลาที่ทำความสะอาดแล้วมาหมักกับเกลือในภาชนะปิดให้แน่น ประมาณ ๓ วัน
๕. นำปลาที่หมักไว้มาซ้อมข้าวคั่ว (ผสมข้าวคั่ว) ก็จะสามารถรับประทานได้
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น