วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว


หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

สิ่งที่ต้องเตรียม

หัวปลาแซลมอนสับเป็นชิ้น 1 หัว
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 100 ซีซี
เห็ดหอม 100 กรัม
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงแก่หั่นบาง 5 แว่น
ไชเท้าหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
แครอทหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม



วิธีทำ

1. ต้มน้ำจนเดือด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลปี๊บ เนยสดชนิดเค็ม หอมหัวใหญ่ กระเทียม ขิงแก่

2. ใส่หัวปลาแซลมอน ไชเท้า แครอท เห็ดหอม เคี่ยวใช้ไฟต่ำจนหัวปลาสุก และผักนุ่มดี ชิมรส เค็ม หวาน ตามต้องการ จึงยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น