วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ขนมจีนผัดขี้เมากุ้ง


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
กุ้งขาวสด 4 ตัว
ขนมจีน 2 ขีด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกขี้หนู 8 เม็ด
พริกชี้ฟ้าเหลือง 2 เม็ด
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ใบกะเพราทอดกรอบ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช

เมื่อเตรียมส่วนผสมกันพร้อมสรรพแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือปรุงที่ไม่ยุ่งยากอะไรเลย โดยเริ่มจากนำน้ำมันพืชใส่กระทะแล้วตั้งไฟ จากนั้นใส่พริกขี้หนูและกระเทียมสับลงไปผัดจนหอมได้ที่ หลังจากนั้นใส่กุ้ง แล้วก็ตอกไข่ไก่ลงไปผัดในกระทะ

จากนั้นก็ให้ใส่เส้นขนมจีนลงไปผัด พร้อมกับปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องทุกอย่างเข้ากัน เป็นอันว่าเสร็จสิ้น โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าเหลือง และใบกะเพราทอดกรอบ ก็พร้อมอิ่มอร่อยท้องกับ "ขนมจีนผัดขี้เมากุ้ง" กันได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น