วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผัดจับฉ่ายวุ้นเส้นไหหลำ



ผัดจับฉ่ายไหหลำ
เครื่องปรุง
- พริกไทย ชวงเจีย ลูกผักชี รากผักชี
- วุ้นเส้นแช่น้ำ
- กุ้งสด ปลาหมึกสด เซ่งจี๊ หมึกกรอบ เบค่อน
- เห็ดหูหนูแห้ง ดอกไม้จีน เห็ดหอมแห้ง ฟองเต้าหู้ ต้นหอมขึ้นไฉ่

วิธีทำ
1.ใส่กุ้งสด ปลาหมึกสด เซ่งจี๊ หมึกกรอบ เบค่อน พริกไทย ชวงเจีย ลูกผักชี รากผักชี ลงหม้อ ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อน เติมน้ำเปล่า 2 ช้อน
2.ใส่เห็ดหูหนูแห้ง ดอกไม้จีน เห็ดหอมแห้ง ฟองเต้าหู้ ต้นหอมขึ้นไฉ่
3.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำมันงา
4.ปิดฝา ตั้งหม้อ อบ เปิดไปกลางค่อนไปทางอ่อน ประมาณ 10-15 นาที เปิดดู
5.สุกแล้วใส่ ตนหอมขึ้นไฉ่ โรยพริกไทย ปิดฝาเอาชึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น