วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปอเปี๊ยะกล้วยหอม


เครื่องปรุง

◊ แผ่นแป้งสำหรับห่อปอเปี๊ยะทอด
◊ กล้วยหอมห่ามๆ
◊ เนยสำหรับทอด หรือ น้ำมันพืช
◊ น้ำผึ้งสำหรับจิ้ม หรือ เซโรปช็อคโกเล็ต หรือจะเป็นนมข้นหวาน คาราเมล แล้วแต่ชอบ

วิธีทำ
ทาเนยที่แผ่นเปาะเปี้ยะสด จากนั้นก็ห่อกล้วยที่ผ่าซีกไว้และนำไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง พอเหลืองดีตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน จิ้มน้ำผึ้งอร่อยมากค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น