วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

ส้มผักเสี้ยน


ส่วนผสม
๑. ผักเสี้ยน ๑ ขีด
๒. เกลือ ๑-๒ ช้อนชา
๓. น้ำซาวข้าว(น้ำจากการแช่ข้าว)
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำเสี้ยนล้างให้สะอาด ผึ่งลมให้ผักยุบ ๒. นำผักเสี้ยนคั้นใส่เกลือ ใส่น้ำซาวข้าว
๓. ทิ้งไว้ ๑ - ๒ คืนผสมเครื่องทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
เทคนิคในการทำ(เคล็ดลับ)
ถ้าอยากให้ผักมีรสเปรี้ยว ใส่เกลือน้อยลง ประมาณ ๑ วัน รับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น