วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยำแมงกะพรุน



แมงกะพรุนสด 200 กรัม
• น้ำมะนาว
¼
ถ้วยตวง

• น้ำปลาดี
3
ช้อนโต๊ะ

• น้ำตาลทราย
3
ช้อนโต๊ะ

• พริกขี้หนูหั่นฝอย
2
ช้อนโต๊ะ

หอมหัวใหญ่ 1
หัว

ขึ่นฉ่ายหันท่อน 1
ต้น



• ผักกาดหอม 1
ต้น


• มะเขือเทศ
1
ลูก



ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ



• ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน



• นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส แล้วเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น