วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดโป๊ะแตก



ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
• กุ้ง 5 ตัว
• ปลาหมึก 1 ตัว
• ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
• ข่าหั่น 1 แว่น
• ใบมะกรูด 2 ใบ
• พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 ดอก
• ใบกะเพรา 1 กิ่ง
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาล 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วดำเล็กน้อย
• น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
• น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ


ผัดกุ้ง ปลาหมึกกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดให้หอม เติมข้าวสวยลงไป
• ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำมะนาว ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมพริกชี้ฟ้า ใบกะเพรายกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น