วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2554

หัวกุ้งทอด


อยากจะบอกหัวกุ้งมีประโยชน์อย่าทิ้ง สามารถเอามาทำเป็นของว่าง หรือ กับแกล้มได้ วันนี้ชวนชิมขอเสนอ หัวกุ้งชุบแป้งทอด ทอด

เครื่องปรุง 1.หัวกุ้ง แกะเอาตา+เปลือกแข็งๆใสๆออกแต่เหลือขากุ้งกับมันกุ้ง เอาเป็นว่าต้องแกะเอาเปลือกออก ก่อนดึงหัว

แป้งทอดกรอบ วันนี้ใช้แป้งทอดกรอบยี่ห้ออะไร หรือ จะใช้โกกิ ครัวครบรส ก็ตามสะดวก



วิธีทำ เอาหัวกุ้งคลุกกับเกลือป่น พริกไทย เล็กน้อย อย่ามากไปเดี๋ยวเค็ม

ผสมแป้งกับน้ำเปล่าขั้นตอนนี้ใครจะใส่พริกปาปริก้าลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าใช้แป้งครัวครบรสรสเผ็ดก็ไม่ต้องเติมอะไร

เอาหัวกุ้งชุบแป้งทอดในกระทะ(ต้องใส่น้ำมันด้วยนะ ควรจะเป็นน้ำมันปาล์ม) ทอดพอเหลืองตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วเสริฟได้!! จะจิ้มกับซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำจิ้มซีฟู๊ดก็ตามสะดวกแล้วแต่ชอบ

เสร็จแล้วหน้าตาประมาณนี้


เมนูนี้กรอบอร่อย รสชาติออกเค็มๆมันๆมันกุ้ง ที่สำคัญมีกากใยช่วยให้ระบบขับถ่าย มีแคลเซี่ยมจากขากุ้ง เมนูนี้ไม่ไร้สาระนะจะบอกให้ อิอิ อร่อย แน่นอนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น