วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2554

แกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง


ตำรับอาหาร :
2.1 ตำรับอาหาร แกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง 2.2 วัตถุดิบที่ใช้ / ส่วนผสม 1. เห็ดเผาะหนังหรือเห็ดเผาะฝ้าย 2. ไข่มดแดง 3. ผักหวาน 4. ผักติ้ว 5. พริกแห้ง 6. หอมแดง 7. กระเทียม 8. เกลือ/น้ำปลา 9. น้ำปลาร้า 10. น้ำเปล่า

วิธีการเตรียมและปรุงอาหาร :
1. ล้างเห็ดเผาะให้สะอาด หั่นบางๆ 2. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด 3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน 4. เติมน้ำพอท่วมเนื้อไก่ ตั้งไฟต่อ แล้วใส่หน่อไม้ดอง ต้มประมาณ 10- 15 นาที ตามด้วยเห็ดเผาะ แล้วคนให้เข้ากัน ต้มต่อให้เห็ดสุก ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น