วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

เห็ดหอมสดชุบแป้งทอด



ส่วนผสม เห็ดหอม 2 ถ้วยตวง

--------------------------------------------------------------------------------

แป้งสาลีตราหัวกวาง 2 ถ้วยตวง

--------------------------------------------------------------------------------

แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ

--------------------------------------------------------------------------------

น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ

--------------------------------------------------------------------------------

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

--------------------------------------------------------------------------------

น้ำ 1 ถ้วยตวง

--------------------------------------------------------------------------------

เกลือป่น 2 ช้อนชา

--------------------------------------------------------------------------------

ผงฟู 2 ช้อนชา

--------------------------------------------------------------------------------

น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ


ล้างเห็ดให้สะอาด ตัดเป็นชิ้นๆ ใส่ตะแกรงผึ่งไว้ให้แห้งน้ำ นำแป้งและส่วนผสมต่างๆ มาเคล้าให้เข้ากัน เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟจนร้อน เอาเห็ดชุบแป้งทอดเป็นชิ้นจนเหลือง ตักใส่ตะแกรงหรือ กระดาษซับน้ำมัน

วิธีทำน้ำจิ้ม

ผสมเกลือ 1 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำสมสายชู 1/4 ถ้วยตวง ใส่น้ำเล็กน้อย ตั้งไฟเคี่ยว จวนจะเหนียว ละลายแป้งข้าวโพดใส่เล็กน้อย ตำพริกแดงใส่ 1 ช้อนชา และถั่วลิสงคั่ว ตำพอแหลก 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น