วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

อกเป็ดซ้อสส้ม



สิ่งที่ต้องเตรียม
อกเป็นชิ้นน้ำหนักชิ้นละ 200 กรัม จำนวน
พริกไทยดำบุบพอแตกและเกลือป่น อย่างละ
ใบไทม์และใบทารากอน อย่างละ
ซีอิ๊วขาว
น้ำมะกอกสำหรับหมัก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
มะเขือเทศ,ผักโขมซอสขาว, ผักรวมผัดเนย สำหรับรับประทาน
2 ชิ้น
1/2 ช้อนชา
1/2 ช้อนชา
2 ช้อนชา

วิธีทำ
- บั้งอกเป็ดทั้ง 2 ด้าน หมักด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสทั้งหมด พักไว้
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟพอร้อน ใส่อกเป็ดลงทอดจนสุกทั่วดี ตักใส่จาน
ราดด้วยซอสส้ม รับประทานคู่กับมะเขือเทศ ผักโขมซอสขาวและผักรวมผัดเนย
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำซอสส้ม)
หอมหัวใหญ่สับละเอียด
เนยสดชนิดเค็ม
เครื่องดื่มไบเล่รสส้ม
เกลือป่นและพริกไทยป่น อย่างละ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
เหล้าลิเคียวร์กลิ่นส้ม
50 กรัม
2 ช้อนโต๊ะ
200 ซีซี
1/2 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดชนิดเค็มจนมีกลิ่นหอม
- เติมเครื่องดื่มไบเล่รสส้ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดจนเดือดทั่วดี ใส่แป้งข้าวโพด
ละลายน้ำและเหล้าลิเคียวร์กลิ่นส้ม ผัดให้เข้ากัน เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น