วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

กล้วยอบ


ส่วนผสม
๑. กล้วยน้ำว้าสุกงอม
๒. น้ำเปล่า
๓. เกลือ

ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. เลือกกล้วยน้ำว้าสุกงอมนำมาปอกเปลือก
๒. ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำกล้วยมาผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
๓. นำกล้วยเข้าเตาอบ(อบด้วยอุณหภูมิ ๔๐ องศา) เป็นเวลา ๑ วัน
๔. นำกล้วยมาหมักในน้ำเกลือที่เตรียมไว้ (เกลือ ๑ ช้อนชา : น้ำ ½ แก้ว : กล้วย ๑ ถัง) ทิ้งไว้ ๑ คืน
๕. นำกล้วยมาเรียงในตะแกรง แล้วนำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ ๔๐ องศา เป็นเวลา ๑ วัน
๖. นำกล้วยอบลงบรรจุภัณฑ์ออกขาย
เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
๑.เลือกกล้วยน้ำว้าสุกงอม
๒. หมักน้ำเกลือ ๑ คืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น