วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

กล้วยเบรคแตก กล้วยสุก




สูตรการทำกล้วยเบรกแตก
อุปกรณ์ที่ใช้
- เตาแก๊ส
- กระทะ
- ไม้สำหรับคนกล้วย
- ถาด
- ตะแกรงตักกล้วย
- กระดาษฟางซับน้ำมัน
วัสดุที่ใช้

กล้วยน้ำว้าสุกเหลืองแก่จัดหวีใหญ่ ( 16 ลูก ) 4 หวี

น้ำมันพืช
ขั้นตอนและวิธีทำ
1. ปอกกล้วย แล้วใช้เครื่องไสกล้วยรองด้วยภาชนะพลาสติก
2. กระทะเบอร์ 28 นิ้ว ใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อน
3. เทกล้วยที่ไสแล้วลงในกระทะใช้ไม้ปลายแหลมคอยคนกล้วยไว้เรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที กล้วยจะสุกเหลืองได้ที่

4. ใช้ตะแกรงตักกล้วยขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เทลงถาดที่ปูด้วยกระดาษฟางซับน้ำมัน
5. เกลี่ยกล้วยให้กระจายไม่ให้กล้วยติดกัน ทิ้งไว้ให้เย็น

6. บรรจุลงถุงพลาสติค ปิดปากถุงไม่ให้อากาศเข้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น