วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

หอยเชลล์ผัดน้ำพริกเผา

หอยเชลล์
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็กทุบ 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 8 เม็ด
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1½ ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ 1 หัว


วิธีทำ

1. ล้างหอยหอยเชลล์ พักไว้สักครู่ ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่หอยหอยเชลล์ เร่งเป็นไฟแรง ผัดให้ทั่ว ใส่พริกขี้หนู เต้าเจี้ยว น้ำพริกเผา น้ำตาล และน้ำมันหอย หอมหัวใหญ่
ผัดพอทั่ว ปิดฝาทิ้งไว้สักครู่ พอหอยสุก ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยยอดโหระพา เสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น