วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

เห็ดย่างเลิศรสกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด




เมนูนี้อยากทานมานานแล้วคะ แต่ไม่มีโอกาส วันเสาร์ว่าง ๆ เดินตลาดก็ปิ้งไอเดีย เมนูย่าง ๆ คะ
เห็ดที่ซื้อมามีเห็นนางฟ้า หรือจะเป็นเห็ดชนิดอื่นได้ค่ะแล้วแต่ชอบ
เริ่มต้นด้วยการล้างให้สะอาดคะ เห็ดฟ้าเลือกโต ๆ
เรียบร้อยแล้วก็นำขึ้นเตาถ่าน ย่างกันได้เลยคะ เอาประมาณว่าเห็นสีออกเหลืองหน่อย ๆ ก็เอาออกได้
เรียบร้อยแล้วก็จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดคะ อร่อยมาก สำหรับคนชอบเห็ดต้องไม่ผลาดเลยเมนูเนี้ย

ทำน้ำจิ้มโดยเอากรเทียมแกะเปลือก พริกขี้หนูสวน ถั่วลิสง รากผักชีสับ โขลกรวมกัน
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วขาว หรือ น้ำปลา และมะนาวชิมรสให้แซ่บตามใจชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น