วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปากเป็ดทอด





สูตรหมักปากเป็ด
ปากเป็ดสดเลาะแล้ว 500 กรัม
ผงปรุงรส ไก่
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
พริกไทป่น
น้ำตาลทราย นิดหน่อย

นำทุกอย่างลง ในอ่าง ผสม คลุกทุกอย่าจนเข้าเนื้อ หมักไว้ในตู้เย็นเมื่อจะรับประทาน เค้าใช้กรรมวิธีที่เพิ่มขั้นตอนจากร้านทั่วๆ ไปตรงที่จะต้องนำปากเป็ดไปย่างให้แห้งเสียก่อนจากนั้นค่อยนำไปทอดให้กรุบกรอบ จะได้ความหอมอร่อยที่แตกต่าง กินคู่กับซอสพริกอร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น