วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2554

เมนูทานเล่น เมี่ยงกุ้ง


ส่วนประกอบ
กุ้งทะเลต้มผ่าครึ่ง ตะใคร้ซอย หอมซอย มะนาวหั่น ทั้งเปลือกชิ้นเล็กๆๆ พริกขี้หนูซอย ขิงซอย ถั่วลิสง และเส้นหมี่ขาวลวกแล้วพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มรสจัด เอามาห่อด้วยผักกาดหอมแกล้มกับโหระพา
น้ำจิ้มใช้สูตรเดียวกันกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดทั่วไปค่ะ
น้ำปลา
มะนาว
พริกขี้หนู
รากผักชี
กระเทียม
น้ำตาลปี๊บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น