วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

ชีสเค้กแบบญี่ปุ่น










มาดูสูตรกันก่อนค่ะ

ส่วนผสมสูตร 2


สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม. หรือ พิมพ์ ถอดก้น 2 ปอนด์


ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม
เนยนุ่มๆ 30 กรัม
นมสด 100 มล.
น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1 ชต.
วานิลา 1/2 ชช.
แป้งเค้ก 30 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม
เกลือ 1 หยิบมือ


วิธีการทำก็เหมือนเดิมๆ แต่คราวนี้หน่องขี้เกียจมาก เลยใส่ไมโครเวฟเอาค่ะ นิสัยไม่ดี แต่ขนมออกมาก็งามเหมือนเดิมนะ ใครจะทำตามก็ได้นะ

ก่อนอื่นอย่าลืมนะค่ะ วอร์มเตาด้วยละ

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ


วิธีทำของหน่อง


หน่องนำ ครีมชีส เนย นม ละลายในไมโครเวฟค่ะ แล้วเติมน้ำตาลคนให้เข้ากัน พักให้เย็น

หลังจากนั้นก็เติมไข่ ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือธรรมดา เติมวนิลา ตามด้วยแป้ง แล้วพักไว้เลยค่ะ

หันมาตีไข่ขาว พอแตกฟองเติมน้ำมะนาว น้ำตาล ( ข) จนตั้งยอดไม่อ่อนไม่แข็ง แบบนุ่มนวล

แล้วมาผสมกันตะล่อมให้เบา ๆ มือ ทยอยแบ่งใส่นะค่ะ เสร็จแล้วค่ะ เตรียมอบเลย


พิมพ์หุ้มฟอยล์ ถาดก็รองน้ำนะค่ะ แต่หน่องวางหนังสือพิมพ์ด้วยถาดจะได้ไม่ดำค่ะ

นำเข้าอบไฟที่ 160 องศาซี ไฟล่างค่ะ นาน 1 ชม. 10 นาที
งามจริงๆ เลย ทำไมสวยอย่างนี้ 5555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น