วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554

ต้มจืดฟักหอม


เครื่องปรุง
ฟักหอมหรือฟักใบเตย 1 ลูก
ปีกไก่บน 20 บาท
ผักชี
ส่วนผสมน้ำสต๊อกไก่
โครงไก่ 2 โครง
ใบเตย 5 ใบ
รากผักชี
วิธีทำ
การทำน้ำสต๊อกไก่
1.ต้มน้ำให้เดือดพล่าน
2.ใส่โครงไก่ลงไป
3.ใส่รากผักชี ใบเตยลงไป
4.หมั่นตักฟองเลือดและไขมันไก่ที่ลอยขึ้นมา
เคล็ดลับการทำน้ำสต๊อกให้ใส
คอยตักฟองออกนะคะ
ต้มจืด ณ บัดนี้
1.นำน้ำสต๊อกไก่ที่ได้ ใส่ในหม้อ ตั้งไฟ
2.ใส่ฟักที่หั่นไว้ลงไป
3. ใส่ปีกไก่บนลงไป
4. รอให้ฟักและไก่สุก ปรุงรส ด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลนิดหน่อยตัดรสชาติ
(ไม่ใช้น้ำปลาเพราะจะมีกลิ่น)
5.โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น