วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2554

ส้มตำหอยดอง




ส่วนผสมหลัก

มะละกอสับ 400 กรัม
น้ำปรุงส้มตำ 120 กรัม
ถั่วฝักยาว 80 กรัม
หอยดอง ตามต้องการ
มะเขือเทศ 120 กรัม
พริกขี้หนู 5 กรัม
กุ้งแห้ง 25 กรัม
กระเทียม 8 กรัม
น้ำมะนาว 20 กรัม

วิธีทำ

-โขลก พริก และกระเทียมพอแหลก
-ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกพอให้มะละกอช้ำนิดหน่อย
-ใส่น้ำปรุงส้มตำ และแต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวอีกเล็กน้อย คลุกหอยดองที่เตียมใว้ รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ผักบุ้งไทย ถั่วฝักยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น