วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยำผักบุ้งลวกกุ้งสด


ยำผักบุ้งลวกกุ้งสด
เครื่องปรุง : ผักบุ้งขาวต้นอวบๆ กุ้ง พริกขี้หนู หอมแดง น้ำปลาดี มะนาว น้ำตาลปีบ
วิธีทำ : เด็ดผักบุ้งขนาดพอคำ ซอยพริก หัวหอม ผสมน้ำสำหรับยำเตรียมไว้ ตั้งน้ำเดือดใส่ กุ้งลงไปลวกพอสุกพักใว้ นำผักบุ้งลงไปลวกแล้วรีบตักขึ้น ใส่ลงในน้ำเย็นจัด ให้สีสวยงาม น่ากิน ตักขึ้นมาพักใว้ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำเครื่องปรุงทุกอย่างมาผสมเป็นน้ำยำรสตามชอบ คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน จัดใส่จานพร้อมรับทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น