วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2554

โอเลี้ยง



สูตรการทำน้ำโอเลี้ยง

โอเลี้ยง

ส่วนผสม

1. ผงกาแฟโบราณ ตรางูเห่า (สูตร 2 ) 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม

3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้
________________________________________________________________________________
โอเลี้ยงยกล้อ
ส่วนผสม

1. ผงกาแฟโบราณ ตรางูเห่า (สูตร 2 ) 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา

4. ครีมเทียมข้นจืดมะลิโกลด์

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม

3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้

5. โรยครีมเทียมข้นจืดมะลิโกลด์หรือปิดหน้าด้วยฟองนม
_______________________________________________________________________________
โอเลี้ยงจ้ำบ๊ะ

ส่วนผสม

1. ผงกาแฟโบราณตรางูเห่า (สูตร 2) 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำหวานแดงเฮลซ์บลูบอย 4 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม

3. เติมน้ำหวานแดงเฮลซ์บลูบอย จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้

สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตร “กาแฟโบราณสูตรบูรณาการ” กับผู้เขียน เชิญติดต่อลงทะเบียนได้เลยครับ ครั้งต่อไปวันที่ 24 กรกฎาคม นี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น