วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยำผักกูด






เครื่องปรุง


ยอดผักกู 200 กรัม
ไข่ดาวทอดกรอบ 3 ฟอง
กุ้งสด 5 ตัว
หอมแดงซอย
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ


เครื่องปรุงน้ำยำ


น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ลวก ยอดผักกูด กุ้งและหมูสับ
2. หั่นไข่ดาวทอดกรอบเป็นชิ้นเล็กๆ
3. จัดเครื่องปรุงทั้งหมดใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ ชิมรสตามชอบ
4. เสิร์ฟด้วยผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น