วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2554

หมี่ผัดฮ่องกง


เครื่องปรุง

หมี่ซัว
คะน้าหั่นท่อนลวก
กุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือก
แครอทหั่นเป็นเส้น
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น
ปลาหมึกหอมกรีดเป็นตารางหั่นเป็นชิ้น ๆ
พริกไทยป่น
ปลาหมึกแช่กรีดเป็นตารางหั่นเป็นชิ้น ๆ
น้ำตาลทราย
แฮมหั่นเส้น
ซีอิ๊วขาว
ไข่ไก่
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
กระเทียมเจียว
เหล้าจีน
น้ำมันพืช

วิธีทำ


ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่ไข่เจียวทอดลงพอเหลือง ใส่กุ้งกับปลาหมึกสุก ใส่หมี่ซัว คะน้า ปลาหมึกแช่ แฮม แครอท และเห็ดหอม ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทยป่น กระเทียมเจียว ผัดให้เข้ากันพอสุกให้ใส่เหล้าจีน แล้วตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น