วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Pana Cotta Milk Honey


Pana Cotta Milk Honey

ส่วนประกอบ

1. วนิลาพานาคอตต้า :
- นมสด 2 ½ ถ้วย
- ดับเบิ้ลครีม หรือวิปปิ้งครีม ½ ถ้วย
- ผงเจลาติน 2 ½ ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา หรือ วนิลา 1 ฝัก ผ่าเอาเม็ดออกใส่ลงในนม

2. ฮันนี่เจลลี่
- น้ำเย็น 1 2/3 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วย
- เจลาตินผง 3 ช้อนชา
- พีชกระป๋อง

ขั้นตอนการทำ

ฮันนี่เจลลี่ : เทน้ำและน้ำผึ้งลงในหม้อ โรยด้วยผงเจลาตินแล้วทิ้งไว้ 5 นาที ยกขึ้นตั้งไฟต่ำ แล้วคนอย่างสม่ำเสมอจนเดือด และเจลาตินละลาย พักไว้ให้หายร้อน

วนิลาพานาคอตต้า : เอานม ครีม วนิลา และน้ำผึ้งเทลงในหม้อ โรยเจลาตินลงไป ทิ้งไว้ 5 นาที ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ แล้วคนอย่างสม่ำเสมอจนเจลาตินละลายและเริ่มเดือด ยกลงจากเตาพักไว้

เตรียมแก้วที่จะนำมาเป็นภาชนะใส่ เทฮันนี่เจลลี่ที่ทำเสร็จแล้วครึ่งหนึ่งใส่แก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเข้าตู้เย็น แช่ไว้ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง เมื่อฮันนี่เจลลี่เซ็ตตัวดีแล้ว เติมพานาคอตต้า 1 ส่วน (ของพานาคอตต้าทั้งหมด) ลงไปในแก้ว เพื่อทำเป็นชั้นๆ

จากนั้นนำกลับไปแช่อีก 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ทำซ้ำด้วยฮันนี่เจลลี่ และพานาคอตต้าอีก 2 ชั้น พอได้ที่แล้วก็เอาออกจากตู้เย็น วางไว้ในอุณหภูมิห้องสักครู่ เพื่อให้เจลลี่คลายตัว เติมพีชกระป๋องด้านบน เรียบร้อยแล้ว ของหวานสัญชาติอิตาเลี่ยน B.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น