วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ไส้กรอกอีสานทรงเครื่อง






เนื้อหมูติดมันบดละเอียด
500
กรัม

• พริกไทยป่น
1
ช้อนชา

• วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น
3
ถ้วยตวง


• กระเทียมโขลกละเอียด
3
ช้อนโต๊ะ


• พริกไทยอ่อน
¼ ถ้วยตวง


• เกลือป่น
1
ช้อนโต๊ะ


• ไส้หมู




ผสมเนื้อหมู พริกไทยป่น วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน เกลือป่น นวดให้เข้ากัน



• บรรจุส่วนผสมข้อที่ 1 ลงในไส้หมูให้แน่น มัดเป็นท่อนๆ ขนาดตามต้องการ หมักไว้ประมาณ 10-15 นาที




• นำไปแขวนผึ่งแดดไว้ 1 วัน ใช้เข็มหรือไม้แหลมจิ้มให้ทั่วไส้กรอก เพื่อไล่ลมออกจากไส้กรอก




• นำไปย่างให้สุกเหลือง รับประทานกับขิงอ่อน พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าและมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น