วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

พานาคอตต้าสับปะรด


วิปปิ้งครีม
2. นมจืด
3. น้ำสับปะรด
4. น้ำเปล่า
5. น้ำตาลทราย
6. เจลาตินแผ่น
7. เนื้อสับปะรด
8. กลิ่นวนิลา
9. ใบสะระแหน่


1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำให้นิ่ม
2.ต้มนม น้ำตาลทรายให้ละลายใช้ไฟอ่อน ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้วคนให้ละลาย แล้วจึงใส่วิปปิ้งครีมคนให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่เตรียมไว้ นำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
3. ต้มน้ำเปล่า น้ำสับปะรด น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่เจลาตินที่นิ้่มแล้วคนให้ละลาย พักไว้ให้เย็น
4. นำแก้ววิปปิ้งครีมที่แข็งตัวแล้วจากตู้เย็นมาราดด้วย น้ำสับรดทีเคี่ยวเมื่อสักครู่ ตกแต่งด้วยเนื้อสับปะรด และใบสะระแหน่

สามารถเปลี่ยนผลไม้จากสับปะรดเป็นผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่นได้ เช่น สตอเบอรี่ กีวี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น