วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ไข่น้ำ



ผสมอาหาร
ไข่ไก่ (ไว้ทำไข่เจียว)
1 ฟอง
หอมใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นๆ)
1/2 หัว
ผักกาดขาว (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
6 ใบ
หมูสับ
1 ขีด
ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนสั้นๆ)
1 ต้น
น้ำซุป
1 ถ้วย
น้ำปลา
1 ช้อนชา
ซีอิ๋วขาว
2 ช้อนชา
ตั้งฉ่าย นิดหน่อย
กระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม และพริกไทยป่น นิดหน่อยวิธีทำอาหาร - Make it
1
โดยเริ่มจากทำไข่เจียวกันก่อน ปรุงรสนิดหน่อยด้วยซีอิ๊วขาว
2
เมื่อเจียวไข่เสร็จให้นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้ก่อน
3
นำน้ำซุปใส่ลงหม้อต้ม ให้น้ำซุปพอร้อน ใส่ตั้งฉ่ายแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาว
4
เติมหมูสับ พอหมูเริ่มสุกให้ใส่ผักกาดขาว หอมใหญ่ และขึ้นฉ่าย ต้มต่อจนผักสุก
5
ใส่ไข่เจียวที่หั่นไว้แล้วลงไปทันที แล้วคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6
ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วย กระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอมและพริกไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น