วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

หมี่ผัดต้มยำแห้ง









เครื่องปรุงอื่นๆ

- มีไข่ 2 ฟอง

- ไช้โป้หวานชนิดเส้น

- ถั่วลิสงคั่วป่น

- ถั่วงอก

- น้ำพริกเผาสูตรเจ

- น้ำมะขามเปียก

- มะนาว

- พริกหยวก

- ตะไคร้ซอย

- ใบมะกรูกฉีก

- พริกขี้หนูบุบ

- มะเขือเทศหั่นสี่

ขั้นตอนการทำ

1. ใช้ไข่ 1 ฟอง ทอดให้กรอบ หั่นเป็นชิ้นฝอยๆ เตรียมไว้ก่อน
2. ผัดไชโป้หวาน กับไข่ที่เหลือให้สุกต่อเลย
3. ใส่พริกหยวกซอย ตะไคร้ซอย มะเขือเทศหั่นสี่ พริกขี้หนูบุบ ใบมะกรูดฉีกลงไป ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาสูตรเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำมะขามเปียกในขั้นตอนนี้
4. จากนั้นใส่เส้นหมี่ลงไป เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดให้เครื่องปรุงและเส้นเข้ากันดี ชิมรสให้ออกต้มยำตามใจชอบค่ะ ใส่ถั่วงอกลงไปขั้นตอนสุดท้าย ผัดให้พอสลดก็ใช้ได้แล้ว
5. จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลงสงคั่วบุบ หั่นมะนาวซีกใส่ไว้ด้วยเผื่อเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น