วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ยำสามทัพ


จุดเด่นอยู่ที่อาหารทะเลทั้ง 3 อย่าง คือ กุ้งแช่บ๊วยสดตัวพอดีคำอย่างเรา ๆ แต่บางคนถึงกับตัองทานถึง สองคำต่อตัวเลยทีเดียวเพราะความสดกรอบของเนื้อกุ้งและขนาดที่ยั่วยวน เคียงข้างตามมาด้วยหอยนางรมสดตัวอิ่ม ๆ น่าลิ้มรส และ ปลาหมึกกล้วยสดมาหั่นชิ้นพอดีคำ และที่ขาดไม่ได้นอกเหนือจาก 3 เหล่าทัพนี้คือน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด สีสวยเขียวสลับแดง ราดลงให้น้ำซึมเข้าเนื้อได้อย่างพอดิบพอดีรับประทานแกล้มกับมะระลวกไม่สุกมาก และยอดกระถินอ่อน ตามด้วยหอมเจียวทอดกรอบ
สิ่งที่ต้องเตรีม
กุ้งแช่บ๊อย
หอยนางรม
ปลาหมึกกล้วย
ยอดกระถินอ่อน
หอมเจียว
ใบสาระแน่แต่งหน้า

วิธีทำน้ำจิ้ม
พริกขี้หนูสด ตามความต้องการ
มะนาว
เกลือ
กระเทียม
น้ำตาลปีบ
รากผักชี แล้วแต่ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่
เป็นน้ำราดรสแซ่บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น