วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เกี๊ยวห่อแฮมชีส”


เมนูนี้แหละเหมาะที่สุดสำหรับงานเลี้ยงเล็กๆ ง่ายๆ หรือแม้แต่จะทำไว้กินเล่นตอนว่างๆ ก็ยังได้ ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก เพราะมีส่วนผสมแค่สามอย่างเท่านั้นเอง

ส่วนผสม

แผ่นเกี๊ยว 10 แผ่น (มากหรือน้อยกว่านั้นตามความต้องการ)
ชีสแผ่น 1 ห่อ
หมูแฮม 1 ขีด

วิธีทำ เริ่มจากนำแฮมมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ แล้วเอาชีสแผ่นซึ่งตัดแบ่งออกเป็นสามส่วนมาห่อแฮมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นั้น แล้วจึงเอาแผ่นเกี๊ยวมาห่อชีสอีกทีให้มีลักษณะเหมือนลูกขนไก่ ขยำแผ่นเกี๊ยวนิดหนึ่งเพื่อเวลาเอาลงไปทอดในกระทะจะได้ไม่คลายตัว

หันไปเปิดแก๊สตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้พอท่วมเกี๊ยวที่จะนำลงทอด รอจนน้ำมันร้อนจัด แล้วจึงนำเกี๊ยวลงทอด ขอบอกว่าน้ำมันต้องร้อนจัดจริงๆ ไม่อย่างนั้นจะทำให้แผ่นเกี๊ยวสุกช้าและอมน้ำมันมากไป พอเกี๊ยวสุกเหลืองดีแล้วจึงตักออกมาสะเด็ดหรือซับน้ำมัน จากนั้นยกเสิร์ฟตอนที่ยังร้อนๆ กินคู่กับน้ำจิ้มไก่อร่อยดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น