วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

กาแฟม็อคค่าเย็น


ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ชอท Espresso 2 Shot [60 ml]Espresso Roasted Bean
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา Cocoa powder 1 tea Spoon
ครีมเทียมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ Sweetened Condensed Creamer 1 table Spoon
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ Sugar 1 table Spoon
นมสด 1 ออนซ์ Fresh Milk 1 Oz
น้ำแข็งบด Ice
วิธีชง

ชงกาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอท (ใช้กาแฟบดประมาณ16-20 กรัม จะใช้คั่วกลางหรือเข้มก็ได้) ใส่ผงโกโก้และน้ำตาลทรายลงในถ้วยชงกาแฟตามด้วยเอสเปรสโซ่ที่ชงมาร้อนๆ

ผสมลงไปคนจนละลาย เติมส่วนผสมอื่นๆลงไป คนจนเข้ากันดีเติมลงในแก้วกาแฟที่เติมน้ำแข็งไว้ พร้อมเสิร์ฟ สูตรนี้ใช้แก้วขนาด 16 ออนซ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น