วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ตับหวาน





ส่วนผสม
●พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
●ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
●หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
●ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
●ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
●น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
●น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
●ผงชูรส นิดหน่อย

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ล้างตับในน้ำจนสะอาด แล้วจึงหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ

2. ต้มน้ำในหม้อ รอจนน้ำเดือดจึงนำตับไปลวกจนเกือบสุก นำออกมาสะเด็ดน้ำและเตรียมไว้

3. ในชามขนาดกลาง, ใส่ตับที่ลวกแล้ว, ผงชูรส , น้ำมะนาว, น้ำปลา, ต้นหอมซอย, พริกป่น, ข้าวคั่ว และหอมแดง คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันทั่ว

4. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบสาระแหน่ เสริฟทันทีพร้อมผักสด (กะหล่ำปลี, แตงกวา, อื่นๆ) จะทานเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น