วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

พั้นซ์ดอกอัญชัน (พั้นซ์สีม่วง


1. ดอกอัญชันแห้ง
2. น้ำเปล่า
3. น้ำขิง
4. น้ำมะนาว
5. น้ำเชื่อม
6. โซดา
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ดอกอัญชัน ต้มให้ได้สีของดอกอัญชันแล้วกรองเอาแต่น้ำ
2. ผสม น้ำดอกอัญชัน น้ำขิง น้ำเชื่อม โซดา และน้ำมะนาวให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ ใส่น้ำแข็ง
รสชาติของพั้นซ์อัญชัน จะมีรสเปรี้ยวจากมะนาว และเผ็ดซ่าจากร้ำขิง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น