วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

น้ำกระเจี๊ยบ


1. กระเจี๊ยบแห้ง 15 กรัม
2. น้ำเปล่า 1 ลิตร
3. น้ำตาลทราย 40 กรัม
4. เกลือเล็กน้อย


1. ล้างกระเจี๊ยบให้สะอาดโดยใส่ตะแกรงแล้วล้างผ่านน้ำ พักไว้
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเจี๊ยบที่ล้างแล้วลงไปต้มประมาณ 20 นาที แล้วตักดอกกระเจี๊ยบออก
3. ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่นคนให้ละลาย สามารถดื่มแบบร้อนและเย็นได้ข้อแนะนำน้ำกระเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวจากดอกกระเจี๊ยบ หวาน และเค็มเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น